Who we are

____________________________________________________________________________________________

Photos by Jessica Teal Photography 

                        

RYT200

Image-13Fon – Vinyasa Flow – Vibrant Vinyasa

I was introduced to hot Yoga in 2007 as a way to cure my allergies. The first Yoga class made me feel light and bright! A miracle happened after a few months of practice, my health totally changed. Yoga has revitalized not only my body but also my mind. I then tried different styles of Yoga, including Hatha, Anusara, Ashtanga, and Vinyasa. In 2013 I decided to pursue my passion for Yoga by taking a 200 hours teacher training course. I teach Vinyasa based classes that are carefully sequenced with an emphasis on fun and challenges.

ฝนได้รูจักโยคะร้อนเมื่อปี 2007 ฝนได้ใช้วิธีการเล่นโยคะเพื่อช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ หลังจากได้ฝึกโยคะมาระยะเวลานึง สุขภาพร่างกายของฝนได้ดีขึ้นตามลำดับ โยคะไม่ได้เพียงแค่ช่วยให้มีร่างกายที่แข็งแรงแต่ยังช่วยทำให้จิตใจของฝนแข็งแรงขึ้นด้วย หลังจากโยคะร้อน ฝนได้ลองเล่นโยคะอื่นๆๆ เช่น Hatha,Ashtanga, Anusara และ Vinyasa. ในปี 2013, ฝนได้ตัดสินใจไปเรียนเพื่อที่จะเป็นครูสอนโยคะ ปอได้ลงเรียนโยคะ 200 ชม. คลาสของฝนจะเป็นแนว Vinyasa พร้อมกับความสนุกและความท้าทายให้แก่ลูกศิษย์แต่ละคน

Fon’s Classes

_________________________________________________________________

Image-12Kru Apple – Sivanada                                                           
From the business director of a big Public Relations agency, I decided to change my life and career and become Yoga teacher. I’ve never looked back.
I have chose to serve, love and share my yoga knowledge with my students.
It is my goal to help them deepened their health and inner peace through Sivananda Yoga.
 อารยา หันหลังให้กับตำแหน่ง Business Director ของพีอาร์เอเจนซี่ชั้นนำ  มาเป็นครูสอนโยคะ เพื่อต้องการที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จากการฝึกโยคะที่แท้จริง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะต้องการช่วยให้ผู้ฝึกอื่นๆ ได้เข้าใจถึงวิถึแห่งโยคะแบบดั้งเดิมตามแนวของศิวะนันทะ
_________________________________________________________________

B1 (2)ee – Vinyasa Flow – Feel Good Bee Good

Khru Bee, a native of Koh Samui, first started practicing yoga in 2009. Upon finishing her 200 hour YTTC she co-founded a Charity Project teaching yoga classes to the children at the Temple Schools on Koh Samui. Since relocating to Bangkok in 2012 she has completed the “YES “The Art of Teaching” Teacher Training . A former competitive track and field athlete, Bee likes the challenge, discipline and focus of practicing Yoga Asana. She is inspired to improve her postures in yoga and thereby better her self in life. She loves to practice all styles of Yoga Asana, her favorite being Vinyasa, and encourages her students to cultivate a consistent daily practice, give their best effort and try to practice the postures the correct way and all the benefits will come. Bee teaches a strong, high energy class while taking care of new students and helping them to improve their postures.

ครูบีเกิดเเละโตที่เกาะสมุย, แรกเริ่มต้นการฝึกโยคะในปี 2009 เมื่อจบการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่  โยคะร้อนของการฝึกอบรมครู    โครงการการกุศลการเรียนการสอนโยคะให้กับเด็ก ๆ ที่โรงเรียนวัดบนเกาะสมุยย้ายไปกรุงเทพฯเธอได้รับการศึกษาที่ในปี 2012  “ศิลปะของการเรียนการสอน” การฝึกอบรมครูและอดีตนักกีฬาสนาม บีชอบความท้าทายระเบียบวินัยและความสำคัญของการฝึกโยคะอาสนะเธอเป็นแรงบันดาลใจในการปรับปรุงท่าของเธอในการฝึกโยคะและดีกับตัวเองในชีวิตประจำของเธอ เธอรักที่จะปฏิบัติทุกรูปแบบของอาสนะโยคะที่เธอชื่นชอบวินยาสะและกระตุ้นให้นักเรียนของเธอเพื่อปลูกฝังการปฏิบัติในชีวิตประจำวันที่สอดคล้องกันให้ความพยายามที่ดีที่สุดของพวกเขาและพยายามที่จะฝึกท่าวิธีที่ถูกต้องและผลประโยชน์ทั้งหมดจะมาบีมีความภูมิใจที่จะเข้าร่วมทีมสอน Yogatique เธอยังได้สอนที่แข็งแกร่งระดับพลังงานสูงขณะที่การดูแลนักศึกษาใหม่และช่วยให้พวกเขาในการปรับปรุงท่าของพวกเขา

Bee’s Classes

_________________________________________________________________
Image-6Max – Power Flow -Yoga for Men – The Late Night Lounge
RYT200
 Max is a 200 hour RYT and co-director of Yogatique Bangkok. He has been a vegan, long distance runner and avid skateboarder for over 20 years. He thinks life should be filled with a good sound track, a good work out and good food.
 เราขอแนะนำครูแมท ผู้จัดการของสตูดิโออีกคนนึงค่ะ แมทได้ลงเรียนโยคะ 200 ชม จากอินเดีย แมทเป็นคนที่ทานเจ ซึ่งเป็นวิถีการดำรงชีวิตของเค้ามาเป็นระยะนึงแล้ว นอกจากฝึกและสอนโยคะแล้ว แมทยังเป็นนักวิ่งระยะยาวและผู้เล่น skateboard อีกด้วย แมทเชื่อว่ามีสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเค้าสมบูรณ์ได้คือ เพลงเพราะๆๆ, งานดีๆๆ และ อาหารอร่อยๆๆ
_________________________________________________________________

Image-11Sabina – Hatha- Centered and Connected

02-YA-TEACHER-ERYT-200 Sabina joined her first yoga class at the age of 19 thinking that it was an exercise only to find out that it is a path to understand the self. Although she has been practicing yoga for many years, in 2013 she had under went ovarian surgery which inspired her to want to understand more about yoga, the story of each pose, which part of the body is benefiting from the pose and which ‘chakra’ or energy point is being activated to help balance her hormones and emotions. She moved away from fitness oriented yoga and begin to explore her own practice. Sabina took a leap of faith to quit her full time job to pursue her passion for teaching yoga. Sabine offers Hatha Flow class designed to help you feel centered and connected with your inner self.  Her classes include ‘pranayama’ or breathing techniques to help you release stress from your daily life and gentle to medium paced sequence to help you strengthen and increase flexibility in your body. Sabina believes that yoga is for everybody, doesn’t matter the body type, flexibility or strength, you can always make any yoga practice your own

ครูซาบรีน่าเข้าคลาสโยคะครั้งแรกตอนอายุ 19 เธอไม่รู้เลยว่า โยคะ คืออะไร และ กลับนึกว่าโยคะน่าจะเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่ง หลังจากที่เธอฝึกมาเรื่อยๆเธอถึงเข้าใจที่จริงแล้วโยคะไม่ใช่การออกกำลังกายเลยแต่เป็นการฝึกร่างกายและจิตใจเพื่อให้เราเข้าใจตัวเราได้ดีมากขึ้น ในปี  2013 เธอไม่สบายและจำเป็นต้องเข้าผ่าตัดรังไข่ ซึ่งจุดประกายใจให้เธออยากรักษาตัวเองผ่านการฝึกโยคะที่มีความหมายไม่ใช่โยคะในรูปแบบของฟิตเนส เธอมีความอยากเข้าใจว่าแต่ละท่าช่วยร่างกายส่วนใดและเราทำโยคะเพื่ออะไร การฝึกแต่ละท่าช่วยเรื่องเปิด จักระ หรือ จุดพลังงานของร่างกายส่วนไหน เธอตัดสินใจค้นหาข้อมูลและเริ่มฝึกโยคะเองที่บ้าน เลือกท่าที่เหมาะสำหรับร่างกายของเธอ และเพิ่มการคิดแง่บวกระหว่างทำท่าอาสนะ เพื่อเสริมความสมดุลให้กับฮอร์โมน ร่างกาย และ จิตใจของเธอ

ครูซาบรีน่าตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อสอนโยคะแบบเต็มตัว ที่โยะคะทีคซาบรีน่าสอนคลาสแนว Hatha ซึ่งช่วยให้คุณเข้าใจร่างกายและจิตใจของคุณมากขึ้น ในคลาสมีการฝึกการหายใจเพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเครียด และ มีการฝึกท่าอาสนะเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นของร่างกาย ครูซาบรีน่าเชื่อว่าโยคะ เหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศ วัย และ ร่างกายทุกแบบ และ คุณสามารถที่จะปรับท่าของโยคะเพื่อให้เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

Sabina’s Classes

_________________________________________________________________
Image-34

Minh –  Vinyasa Flow -TGIF (Thank God It’s Flow) – Yoga Virgins – The After School Special – Get Funked Up
As a fifty- one year old student of life with a passion for Yoga, I hope to share with people wha02-YA-TEACHER-ERYT-200t Yoga has brought to me … an ease of movement, a sense of self and a balanced mind. I have been practicing Yoga for 15 years, having come to the practice later in my life. I have been lucky enough to have practiced with many talented teachers and students all over the world. I completed my Teacher Training in Goa, India in 2012. downloadI then spent the 2013 season in Goa teaching yoga and managing the day to day operations of the Yoga Teacher Training facility that I graduated from. My personal practice is Ashtanga based, but I also incorporate aspects of Vinyasa Flow and Yin Yoga into my practice and classes. I am also inspired by the philosophy of Vanda Scaravelli’s “be kind to yourself” and have found it has helped me work through my own injuries and the limitations of my aging body. I have focused my teaching on working with older people and people of all ages who are new to the yoga practice. I believe that Yoga is truly for everyone: if you can breathe, you can do yoga. If you do not feel fit or are intimidated by joining a large yoga class, if you are any age and have never tried Yoga, if you are an older person and want enjoy the benefits of yoga or if you have done a bit of Yoga. and want to learn more about proper alignment and how to use yoga to move your body, then my classes are for you. My goal is to provide a safe, fun environment for Yoga so that people can feel good inside and out! I look forward to helping students build their own personal practice, one that helps them take their life in any direction they want to go!

ฉันได้ฝึกโยคะมาประมาณ 14 ปี ฉันไม่เหมือนคนอื่นๆที่เรื่มฝึกโยคะตั้งแต่อายุน้อยๆ ก้อเลยรู้สึกโชคดีที่ได้ฝึกโยคะกับครูดีๆๆเก่งๆๆตั้งแต่ตอนเรื่มเล่นโยคะใหม่ๆ ฉันได้เข้าคอร์สฝึกครสอนโยคะที่ Goa ประเทศอินเดียในปี 2012 หลังจากฝึกอบรมเสร็จก้อได้มีโอกาสสอนโยคะที่โรงเรียนที่ฉันได้เข้าคอร์สเรียน นอกจากสอนโยคะแล้ว ฉันก้อได้มีโอกาสได้ช่วยทางโรงเรียนดูแลงานเกี่ยวกับคอร์สฝึกครูสอนโยคะด้วย ส่วนใหญ่โยคะที่ฉันฝึกฝนอยู่จะเป็นแบบ Ashtanga แต่ฉันก้อจะนำท่าในส่วนของ Vinyasa และ Yin Yoga มาใช้ในด้วยเหมือนกัน นอกจาก Ashtanga แล้วฉันก้อสนใจในโยคะแบบ Vanda Scaravelli’s โดยจุดมุ่งหมายของโยคะแบบนี้จะสอนให้เราใส่ใจในตัวเอง ซึ่งฉันก้อได้ค้นพบว่าการฝึกโยคะแบบนี้ได้ช่วยเกี่ยวกับเรื่องบาดเจ็บและขีดจำกัดของร่างกายชองคน ส่วนใหญ่ฉันได้สอนโยคะให้แก่ผู้สูงอายุและคนทั่วๆๆไปที่เพื่งเรื่มเล่นโยคะได้ไม่นาน ฉันเชื่อว่าทุกๆๆคนสามารถเล่นโยคะได้ ไม่ว่าคุณจะเคยเล่นโยคะมาหลายปี หลายเดือน หรือไม่เคยเล่นโยคะมาเลย ถ้าคุณสามารถกำหนดการหายใจของตัวเองได้ คุณสามารถเล่นโยคะได้ ขอให้พร้อมที่จะเรียนอะไรใหม่ๆๆ พร้อมที่จะเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆๆ จุดมุ่งหมายในการสอนโยคะของฉันคือการสอนโยคะอย่างปลอดภัย  สอนให้ทุกๆๆคนได้รู้สึกดีกับตัวเองจากทั้งภายนอกและภายใน

Minh’s Classes

_________________________________________________________________

Meng – Vinyasa  – Slow Flow  

I started my yoga journey when I waImage-LR-14s 44 and I have been practicing yoga for almost five years.  To me, yoga is a magic. It helps me to stay present and focus, neither with the past nor with the future.  The more I practice the more I love yoga.  Finally becomes my routine, 5 times a week or almost every day.  I therefore made decision to attend a 200 hours teacher training program.  However my yoga journey doesn’t stop there, I am now exploring Iyengar teacher training.  This will enlarge my alignment knowledge and ensure all yogis in my class will practice yoga with correct Asana alignment.

ผมเริ่มเส้นทางโยคะของผมเมื่อตอนอายุ 44 ปี นับถึงตอนนี้ก็ประมาณ 5 ปีแล้ว สำหรับผม โยคะคือความมหัศจรรย์ที่ทำให้ผมมีใจจดจ่อและอยู่กับปัจจุบัน ไม่ใช่อดีตหรืออนาคต ยิ่งผมฝึกโยคะบ่อยครั้งมากขึ้น ก็ยิ่งรู้สึกรักในโยคะ จนในที่สุดโยคะกลายมาเป็นกิจวัตรประจำวันของผม ผมฝึกโยคะราว 5 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือบางครั้งเกือบๆ จะทุกวัน ดังนั้นผมจึงตัดสินใจเข้าร่วมหลักสูตรการฝึกอบรมครูโยคะแบบ 200 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามการเดินทางของผมไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น ตอนนี้ผมกำลังเข้าฝึกอบรมหลักสูตรครูโยคะในแบบ Iyengar ซึ่งจะทำให้ผมมีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับ alignment และทำให้แน่ใจได้ว่านักเรียนในชั้นเรียนของผมจะฝึกโยคะได้อย่างถูกต้อง และมี alignment ของอาสนะที่ดี

Meng’s classes

____________________________________________________________________________________________

Non – Vinyasa – Mellow Flow

While doing research for my master degree in counseling psychology in 2013, I started to feel passionate about benefits of mindfulness practice. I then began to practice yoga in traditional fitness sense through different styles and teachers. At first it was a rewarding experience stretching my body to its limits, but I eventually yearned for something beyond those advanced asanas. I then took a 200-hour yoga teacher training course in the mindfulness style. In this, I finally found myself on the right track learning the true purpose of yoga and how to integrate yoga practice for more peaceful life.

My class is a combination between hatha and vinyasa, with an emphasis on being mindful during transitions and being aware of all sensations, to find balance and steadiness, and how to adjust postures to best fit with ourselves.

1475409451210

ผมเริ่มมีความสนใจถึงประโยชน์ของการฝึกสติ ในขณะที่ทำงานวิจัยปริญญาโทด้าน จิตวิทยาการปรึกษา ผมจึงเริ่มลองฝึกโยคะตามฟิตเนสและสตูดิ

โอต่างๆ และได้เจอครูโยคะที่หลากหลาย ในช่วงแรกผมรู้สึกเพลิดเพลินกับการใช้โยคะเพื่อการออกกำลังกายและยืดเหยียดให้ได้เกินขีดจำกัดของตัวเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็เริ่มมองหาจุดหมายที่มากกว่าแค่เรื่องของร่างกาย จนได้มาเรียนคอร์สครูโยคะ 200 ชั่วโมงกับ World Yoga Alliance ที่เน้นให้ครูมีความเข้าใจลึกซึ้งในศาสตร์โยคะ และนำหลักโยคะมาใช้ให้ชีวิตเกิดความสมดุล จึงรู้สึกว่าผมได้เดินมาถูกทางแล้ว

คลาสของผมเป็นส่วนผสมระหว่างหฐและวินยาสะ และเน้นที่การมีสติรับรู้การเคลื่อนไหว ประสานร่างกาย ลมหายใจและจิตใจเข้าด้วยกัน ให้ผู้ฝึกได้รู้จักปรับอาสนะให้เหมาะสมกับแต่ละคน
Non’s classes

____________________________________________________________________________________________

Daranee – Vinyasa – In The Moment, In The Movement

I was originally from the North East of Thailand and have lived in Bangkok since I was 14 to study and work. I believe the Yoga practice is the key to grounding us in a wholesome and accepting mindset. Yoga offers us a way to deal with the pressures and uncertainties of everyday life.

In 2014, I went to Bali for a yoga retreat and realized I wanted to devote more energy to discovering the connection between mind, body and heart. As I deepened my practice and commitment to yoga, a whole new world opened up to me. So shortly after returning, I took a 200Hr Yoga Teacher Training course. My initial intention was to develop my own practice. However, I eventually discovered that sharing my knowledge and understanding added a new dimension to my yoga journey.

I love teaching mindfulness and compassion through yoga as these are at the core of my yoga and meditation practice. I believe this practice gives students an opportunity to process their life experiences and integrate their formal practice on the mat into everyday life at home and in the workplace. Ultimately, my goal is to share my devotion to the yogic life with my students with the hope that they too can realize the serenity possible through commitment to and appreciation of yoga as a life style and journey. Daranee

ครูดาวมาจากทางภาคอืสาน และย้ายมาอยู่กรุงเทพตั้งแต่อายุ 14 ปี ครูดาวเชื่อว่าการฝึกโยคะช่วยให้เรามีจิตใจที่สงบและมั่นคง สามารถรับมือกับความกดดัน และความไม่แน่นอนของชีวิตได้

เมื่อปี 2557 ครูดาวไปโยคะรีทรีทที่บาหลี และพบว่าตนเองอยากจะพัฒนาการเชื่อมโยงระหว่างความคิด จิต และร่างกายให้มากยิ่งๆขึ้น เมื่อลองทุ่มเทให้กับการฝึกโยคะของตนเองมากขึ้นครูดาวก็ได้พบกับมิติใหม่ของโยคะ และเมื่อกลับมาถึงกรุงเทพครูดาวก็ลงสมัครเรียนเป็นครูสอนโยคะ ในตอนแรก ครูดาวเพียงแค่อยากเรียนเพื่อพัฒนาการฝึกของตนเอง แต่ครูดาวก็ได้พบว่า การแบ่งปันโยคะกับผู้อื่นทำให้การฝึกมีความหมายมากขึ้น

ครูดาวรักการสอนเรื่องสมาธิและความเอื้ออาทรผ่านการฝึกโยคะ เพราะนี่คือแก่นแท้ของการฝึกโยคะของครูดาว ครูเชื่อว่าการฝึกแบบนี้จะช่วยให้ทุกคนมีโอกาสที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตจริงผ่านการฝึกอาสนะ ในที่สุดนี้ ครูดาวหวังอย่างยิ่งว่าการแบ่งปันโยคะกับนักเรียน จะช่วยให้นักเรียนได้พบกับความสงบสุขที่เกิดขึ้นจากการนำโยคะไปใช้ในชีวิตประจำวัน

Daranee’s classes

____________________________________________________________________________________________

Fook – Yin – Relax and Renew

image2

Fook believes that yoga is a tool for restoring and improving health as well as providing a means of self-discovery and healing. She integrates her skills in yoga practice and Vipassana meditation to help deepen and encourage a strong internal body, mind and spirit awareness to the students. Her class is gentle and mindful with emphasis on breathing and finding ease in the poses. Fook’s Yin teaching is based on the three foundational principles: Grounding, Holding & Relaxation.

ครูฟูกเชื่อว่าโยคะเป็นเครื่องมือในการปรับปรุงและฟื้นฟูสุขภาพ และเป็นหนทางในการเยียวยารักษาและค้นพบตนเอง เธอผสมผสานทักษะการฝึกโยคะกับวิปัสสนาเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้นักเรียนเข้าถึงลึกซึ้งและส่งเสริมการตระหนักรู้ถึงความแข็งแรงทั้งภายในร่างกาย ความคิด และจิตใจ คลาสของเธอผ่อนคลายนุ่มนวลและเน้นการหายใจให้นักเรียนมีสติและเข้าท่าอย่างค่อยเป็นค่อยไป คลาสหยินของครูฟูกเน้นหลักพื้นฐานสามอย่างคือ การหยั่งราก(กราวนดิ้ง) การค้างท่า และ การผ่อนคลาย

Fook’s classes